ทำน้ำสตรอเบอร์รี่สดจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้

  • Home
  • Recipe
  • ทำน้ำสตรอเบอร์รี่สดจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้

น้ำผลไม้ถือได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย ที่แม้ว่าจะอยู่ในสภาพอากาศที่ร้อน ก็สามารถช่วยดับร้อน และทำให้จิตใจกระชุ่มกระชวย เพราะภายในผลไม้นั้นอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุต่าง ๆ รวมถึงเอนไซม์ และคุณประโยชน์อื่น ๆ อีกนับไม่ถ้วน

ในปัจจุบันน้ำผลไม้นั้นสามารถทำได้ง่ายและมีรสชาติอร่อย โดยน้ำที่ได้จากผลไม้นั้นประกอบไปด้วยน้ำบริสุทธิ์ที่ไม่เกิดโทษแก่ร่างกาย เพราะผลไม้ได้เป็นผลิตผลที่มาจากธรรมชาติโดยตรง ทำให้น้ำผลไม้นั้นมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูให้ร่างกายมีสุขภาพดีขึ้น และยังช่วยบรรเทาโรคต่าง ๆ เช่น เป็นไข้หวัดก็ให้รับประทานผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวอย่างส้ม มีอาการท้องผูกก็ให้รับประทานกล้วยเป็นต้น ซึ่งสรรพคุณที่ดีของผลไม้นี้ ทำให้ในปัจจุบันมีผู้คนหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น โดยเลือกรับประทานแต่ของที่มีประโยชน์ซึ่งก็รวมถึงน้ำผลไม้ด้วย โดยน้ำผลไม้นั้นสามารถหาซื้อได้ง่ายไม่ว่าจะเป็นตามท้องตลาด ร้านค้าทั่วไป หรือตามห้างสรรพสินค้าก็จะพบกับร้านน้ำผลไม้ปั่นได้ง่าย และยังมีราคาไม่แพงอีกด้วย แต่ถ้าหากใครที่สนใจอยากลองทำน้ำผลไม้ไว้ทานเองที่บ้านก็สามารถทำได้เช่นกัน เพียงแค่มีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ติดบ้านไว้สักเครื่อง ก็จะช่วยให้การทำน้ำผลไม้นั้นง่ายขึ้น โดยคุณสมบัติของเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก มีรูปทรงที่ถูกออกแบบมาเพื่อความทันสมัย กินไฟน้อย สามารถบรรจุอาหารหรือผลไม้ได้มากถึง 2,000 มิลลิลิตร แถมบางรุ่นก็สามารถบรรจุได้มากกว่านั้นอีก นอกจากนี้ยังเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยปั่นหรือบดให้อาหารหรือผลไม้นั้นมีชิ้นเล็กลง หรือมีความละเอียดง่ายต่อการรับประทานอีกด้วย ในวันนี้เราจะมายกตัวอย่างการทำน้ำสตรอเบอร์รี่ปั่นด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้ โดยขั้นตอนแรก ให้นำสตรอเบอร์รี่สดใส่ลงไปในโถปั่นก่อน จากนั้นใส่น้ำแข็งลงไปตามด้วยน้ำเชื่อม เสร็จแล้วทำการปิดฝา แล้วเปิดเครื่องโดยใช้ความเร็วสูงสุดในการปั่น เพื่อให้น้ำสตรอเบอร์รี่มีความละเอียด และมีเนื้อเนียน เท่านี้น้ำสตรอเบอร์รี่ปั่นแสนอร่อยก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟ เพื่อให้ดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น อาจทำการตกแต่งแก้วด้วยการเติมผลสตรอเบอร์รี่เพิ่มลงไปก็ได้

จากคุณสมบัติของเครื่องปั่นน้ำผลไม้และวิธีทำน้ำสตรอเบอร์รี่ในข้างต้น คงทำให้ใครหลาย ๆ คนอยากหาเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้มาไว้ใช้ทำเครื่องดื่มกันแล้วใช่ไหม เครื่องปั่นน้ำผลไม้ไม่เพียงแต่จะปั่นน้ำผลไม้ได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังสามารถปั่นน้ำผักได้อีกด้วย ได้รู้ประโยชน์ของเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมหาซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้มาไว้ใช้กันล่ะ